[Bốn Khí Chất dành cho Giáo viên] Phần 13: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tính nước không được kiểm soát?

Nguyên nhân đầu tiên

Với trường hợp của một người tính nước thì ta có thể mô tả theo cách dễ hơn nhiều. Chúng ta đầu tiên hãy khâm phục phẩm chất giữ bình tĩnh tuyệt vời của cô ta. Bây giờ hãy thử cảm nhận để chính chúng ta dần trở nên bình thản: Cứ như thể là chúng ta ngày càng phản ứng lại các ấn tượng bên ngoài ít đi. Vì thế, khi mà cái cảm giác bình thản ấy của cô ta bắt đầu chiếm lĩnh ngày càng nhiều hơn. Lúc ấy thì người bạn tính nước của chúng ta sẽ trở nên ít cởi mở hơn đến thế giới xung quanh mình và dần không quan tâm đến cuộc sống nữa.

Các bạn lớp tiền tiểu học năm ngoái chuẩn bị lên lớp 1 năm nay

Các bạn lớp tiền tiểu học năm ngoái chuẩn bị lên lớp 1 năm nay

Hệ quả

Nếu sau đó mức độ của cảm giác bất quan tâm này được gia tăng hơn nữa, các giác quan của cô ta đánh mất hứng thú về những gì xảy ra xung quanh mình, và chúng sẽ ngày càng trở nên yếu dần đi. Và hệ quả là đầu óc cô ấy sẽ trở nên kém thông minh, các giác quan thì ngày càng bị thui chột và rồi ngày càng trở nên thờ ơ. Nhưng vì vẫn còn ít nhất một việc làm cô ta hứng thú – cảm giác khoan khoái từ vị giác, và trong hầu hết trường hợp, nó còn được tăng thêm, và hệ quả là cô ta sẽ thường phát tướng lên.

Cùng nhau múa xung quanh vòng cùng nhau múa cùng vui

Cùng nhau múa xung quanh vòng cùng nhau múa cùng vui

Và điều này lại dẫn đến hệ quả là việc bất quan tâm và cảm giác thờ ơ của cô ta sẽ càng trầm trọng thêm! Một nhà trị liệu với nhiều kinh nghiệm xử lý các trường hợp thế này đã chỉ ra cho tôi rằng cô ta chỉ có thể giúp những bệnh nhân này nếu như cô ta có thể khám phá ra những thứ mà họ vẫn còn thực sự quan tâm đến. Cô ta thuật lại rằng, thật không may, có những người không còn biểu lộ thậm chí là một tí quan tâm nào cả. Trong những trường hợp như vậy, tất cả những gì còn lại trong họ là niềm vui ăn uống – với một khối lượng thức ăn đáng kể.

Tổng kết lại thì: Sự bất quan tâm và kém thông minh là những mối nguy hiểm của tính nước.