Chủ Nhật ngày 22-09-2019

Chủ Nhật yêu thương

Thêm một ngày lao động yêu thương ở một ngôi trường mà giáo viên, phụ huynh và trẻ con gắn kết với nhau như trong một gia đình.

Cô bảo cần một khoảng sân có mái che cho dự án nặn đất sét làm rồng cùng nhau của các bạn lớp 2. Vậy thì phụ huynh hẹn nhau và xắn tay vào cùng làm nhỉ. Mà đã làm thì làm luôn nhiều thứ…

Các bố đã vận dụng hết cơ bắp của mấy mươi năm tuổi: đầu tiên họ cùng nhau hợp sức bưng bê các khối cây khối đá, đóng cọc chăng dù theo đúng yêu cầu cô giáo. Sau đó họ tản ra, người thì đào rãnh làm con kênh bé bé uốn lượn xung quanh, người thì thiết kế khu tắm và thay đồ ngoài trời cho trẻ; người thì cột thừng nơi lan can cho chắc và đẹp, người thì đóng thêm kệ trưng tranh vẽ trong lớp của trẻ.

Chủ Nhật yêu thương

Bọn nhỏ cứ tung tăng đạp xe, chơi bán hàng, chơi với mèo với chó, với sóc, với bồ câu… Rồi tắm ao và nghịch nước. Ở đây trẻ chơi dơ lắm, mà sao chúng cười sung sướng đến thế.

Các mẹ lo hậu cần, pha nước uống, phụ việc lột vỏ cây, lo cơm canh tươm tất cho cả nhà, rồi chăm thêm mấy cái cây đang lớn, uốn lại cây đậu biếc cho đẹp ở cổng trường, trồng thêm cây dâm bụt, trồng lại cây chanh, lau dọn lại lớp học.

Và có cả những người bạn của Lá cũng đến chơi, cũng góp tay vào làm đẹp trường và xanh cây.

Chủ Nhật yêu thương

Bữa cơm rộn rã tiếng nói cười của cả một gia đình. Mệt, mệt lắm á mà sao ấm cúng quá chừng.

Cả ngày lao động, bao nhiêu mệt nhọc mồ hôi là bấy nhiêu yêu thương dành cho nhau và cho trẻ.

Chủ Nhật yêu thương

Chia sẻ mẹ: Đỗ Thị Nam Phương